Entry for September 10 – An afternoon less ordinary

Trời rét rét là, họng viêm viêm là! Mình bột phát nảy ra ý tưởng đeo nơ đi học. Nghĩ là làm, làm rồi soi gương. Phải công nhận là một vẻ đẹp dịu dàng mà không chói lóa đặc trưng của mình. Mỉm cười, mình đi học. Không thể tưởng tượng được là bọn tầm thường lớp mình và cả lớp khác cùng ố áh lên vì cái nơ xinh đẹp ấy! Chúng cau mày hỏi “Sao lại có thể loại này?” “Lấy trộm quai nón của mẹ làm nơ hả?” “Phô mai Ngọc đeo nơ àh?” Thiển cận thế mà cũng đỗ đại học àh nhỉ? Lạ thật!!! Thôi kệ, những vấn nạn của nền giáo dục đã có bác Nhân lo liệu, mình quan tâm đến buổi học của mình. Mà thực ra ý mà, mình càng nghe bọn nó lại càng buồn cười, buồn cười thì lại đau . Số là mình bị 1 nốt nhiệt to tú ụ ở môi, làm nó sưng vều và đỏ choét, trông mình lúc nào cũng như đang bĩu môi khinh người. Bây giờ mình cười cứ gọi là chúm chím như nụ tầm xuân vừa hé ý, chứ không thì đau đến tận xương! Ôi chao! Đối với nhiều người, học buổi chiều chỉ có nghĩa là chuyển địa điểm ngủ trưa từ giường riêng sang mặt bàn lớp. Nhưng là 1 sinh viên mẫu mực và tao nhã, mình không màng đến chuyện chuyển chiếc gì cả, mình chỉ vui với thú sưu tầm thôi. Đến nay mình đã sở hữu 1 bộ sưu tầm ngáp khá đồ sộ, mỗi ngày được bổ sung thêm độ dăm chục cái. Hôm nay mình kể vể bộ sưu tập ấy trong giờ Giáo Học Phét của cô giáo mình, người có thân hình đồ sộ như cái bộ sưu tập của mình. Thơ văn tả cô là “cô giáo em hiền như em cô Tấm – giọng cô đầm ấm, như là sấm ru – cô giáo đưa mùa thu – biến mất khỏi lớp học”.

Chỉ sau 2 tiết cô ấy say sưa khuếch đại cái giọng nói trời phú bằng cái micro khỉ gió (hôm nay bị ma làm hay sao nó lại chạy tốt thế!!!) thì mình chính thức hoa mắt chóng mặt, đi lại cập quạng. May sao va phải Trang Thùy, tay ham chơi có hạng, và mau chóng bị thị cám dỗ.

Àh, mình lại bị Trang kêu là còm đi, mà chỉ sau 1 tuần đi học thôi đấy. Híc, nếu là nhà báo giỏi, mình sẽ viết 1 bài cảnh báo về thực trạng nền GD nước nhà, có thể mình sẽ giật tít là “Trường ĐH hay lò tiêu mỡ?!?”

Advertisements

8 thoughts on “Entry for September 10 – An afternoon less ordinary

  1. Xời, đng l nh văn ni lo, nh bo điu toa. Ci nhiệt to đấy xuất pht ứ phải ở mi, n ở chỗ khc cơ (c ai muốn biết ở đu PM cho tớ, tớ bn bản quyền thng tin đấy cho :P).

  2. Oi đang ngủ nhưng m nghe long thong thấy tn Trang nn lại giật mnh tỉnh giấc. Lại nghe cả đeo nơ đi học nn cng hi hng chong dậy. Giờ vẫn tự hỏi khng hiểu C Nc m đeo nơ th… Mnh đang mơ hay tỉnh đy nhỉ???

  3. entry hi hước của C Nc —>lm phng tớ nổi ln một cơn ho sặc sụa sau một trng cười k qui, hic, bạn cũng bị đau họng hơn tuần nay rồi, tại ci tiết thu dễ thương ny đấy. Qun, C Nc sinh nhật vo ma thu nn ko thể ch thu đc, ehm, chc C bạn Ma thu … bớt lạnh cho người ta khỏi bồi hồi xao xuyến, bớt lấp lnh cho người ta khỏi phải rạo rực trong tim, bớt đưa hương cho lng thm ấm lại, bớt ro ro cho người ta khỏi gần nhau thm…K tn: Người ghen tị ma thu (…^^…)

  4. Cng nhận d (tức l em gi của vợ của anh rể của C Noc) trnh độ văn chương khủng thật. Thảm no m… thi trượt đại học. D nhớ l mỗi lần cười l mỗi lần đau bụng, mỗi lần đau bụng l mỗi lần kh thở, mỗi lần kh thở l mỗi lần ngp ( bổ sung thm vo bộ sưu tập của d), mỗi lần ngp l… Nhưng quả thật chị cũng thấy d đeo nơ rồi, thật l giống như cht my cht nẵng hững hờ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s