Tôi đi thực tập

“Hàng năm cứ vào cuối xuân, lá ngoài đường mọc nhiều, lòng tôi lại náo nức những kỉ niệm mơn man của buổi ra mặt. Tôi quên sao được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cánh hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng. Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy mưa xuân và gió lạnh, chả ai âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường ngắn và rộng. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tôi tự nhiên thấy lạ. Cảnh vật xung quanh tôi như có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi thực tập!” ( phóng tác từ “Tôi đi học” – Thanh Tịnh)

Chuyện thực tập của em giờ đã sắp kết thúc, vui buồn đều có. Nhưng nhân dịp đau mắt đỏ, em xin mạn phép nhìn đời toàn màu hồng (muốn nhìn màu khác cũng đâu có được )

Ngày 18.2, bọn em được phát thẻ Giáo sinh thực tập, ai nấy háo hức lắm. Nhưng từ lúc em bảo nhóm em “Mình ko đeo thẻ có khi học sinh lại tưởng là giáo viên thật ý chứ” thì ko bạn nào đeo nữa. Hôm đó chào cờ dưới sân trường, có tiết mục văn nghệ của các em học sinh do 1 em rất béo và rất lớn, đầu chôm chôm dẫn chương trình (mà 1 bạn ngồi cạnh em thì thầm: “Danh ca Chai-en đấy!”)

Tuần đó là tuần kiến tập và soạn giáo án để tuần tiếp theo leo lên bục giảng.

Em và bạn Hà là 2 giáo sinh tiên phong. Quả thực là em ko nhớ cảm giác của mình lúc trên bục nữa, chỉ nhớ cô giáo nhận xét là em dạy như dỗ trẻ con, và cái bảng viết rối quá. Híc, em cũng định trong đầu là trình bày bảng theo hình chữ H đấy, ai dè cuối cùng nó lại thành hình mái tóc, xoắn xuýt khôn nguôi

Tuần sau đó, em lại xung phong dạy trên máy. Rút kinh nghiệm những tiết thường bị cháy giáo án, tiết này, em cho các bé làm bài vù vù, chưa kịp làm em đã chữa, chưa kịp chữa em đã đấn cho bài khác. Giờ nghĩ lại em cũng thấy thương các em, chắc hôm đó chóng mặt lắm, không chóng mặt chắc không phải học sinh. Kết cục là tiết dạy hôm đó em thừa 10’!

Và tuần vừa rồi, cũng lại từ rút kinh nghiệm mà em dạy các em ấy thật kĩ, chữa bài thật cẩn thận. Kết cục: em thiếu 10’! Bất chợt em ước là 2 tiết dạy của em liền nhau chứ ko phải là ở 2 tuần khác nhau như thế này!

Chuyện vui là 3tuần rưỡi thực tập thì em ốm lấy 2.5 tuần. Cũng nhờ ốm dai mà em phát hiện ra là sợ ốm ko dám gội đầu nhiều lại có tác dụng làm đẹp bất ngờ: mái tóc thẳng mượt, óng ả, rất có độ liên kết, hehe! Mỗi tội nó ko thể cứu vãn được mùi hương ngây ngất gợi cảm (lạnh) và những đốm “tuyết” trắng. Thế là để chào mừng 8.3 em đành phải đầu tư 1 mẻ gội đầu ngoài tiệm. Kết thúc có hậu cho em là những món quà 8.3 vừa thiết thực vừa ý nghĩa: cả 1 quyển sách “Hành trang bạn gái vào đời” và tận 1 gói bim bim 😀

Advertisements

11 thoughts on “Tôi đi thực tập

  1. Noi j thi noi, doc xong bai nay van thay m opstimistic lam, cu an tam ma duong suc, duong toc, duong gia di nha. Co ma doc xong t lai thay thuong hoc sinh cua m qua, cu fai chay theo may cai lessonplan duoc rut kinh nghiem cua m. Co khi nho m ma chan cua chung no dai them day. hi2

  2. Oi Ca la Ca oi, moi doc doan dau toi tuong dau la mot entry nghiem tuc ai de lai thanh ra the nay. Ca leo len buc giang roi ma van chang bot nhi nho di ty nao ca. Nhung ma van chuc mung nhiet liet nhieu Ca len thot (ah len bang len bang)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s