Hiếu đễ

– Là biết tự chuẩn bị giày dép quần áo tư trang cho chính mình mỗi khi đi chơi, vì như thế là bố mẹ không phải lo cho mình.

– Là đi tất, đi giày cho bố mẹ “già”, phục vụ chu đáo, tận nơi, khi con mới 1 tuổi.

– Là tự xúc ăn cho mình và xúc ăn cho bố mẹ “già” khi con chưa được 1 tuổi.

WP_20150607_10_18_09_Pro IMG_0027 IMG_00242014-10-19-2746WP_20150302_18_13_32_Pro2015_03_19_18_28_09_ProShot– Là cho bố mẹ đi công viên, và đẩy xích đu cho bố. Bố già rồi nhưng vẫn vui chơi, nhưng con cũng chiều cho trọn đạo làm con.

– Là chải đầu chải tóc để cải thiện nhan sắc cho bố mẹ lúc tuổi già (30+) sập xệ quá.

– Là tắm gội cho bố mẹ cho “sạch con sâu”, đánh răng cho bố mẹ “sạch cà chua, sạch táo, sạch mỳ bún”. Vệ sinh là cách tốt để giữ gìn sức khỏe bố mẹ biết ko? Nếu mà con làm rồi mà nó vẫn chưa sạch thì con sẽ “đá con sâu ra xuống cống”, “cút con sâu đi, sâu ở ngoài hồ Bai-can chứ” và giải thích “”Sâu đi về nhà của sâu chứ, sâu ko ở nhà của Xu đâu”. Nếu con sâu vẫn ngoan cố, thì con chỉ định “Sâu ở ngoài cầu thang thôi”.

– Là người đầu tiên (ko biết có phải cuối cùng ko?) đánh giá rất cao bố sau mấy chục năm bố lặn lội trong nghề hội họa: “Bố vẽ gì đẹp thế!” (ngay cả khi con cũng ko biết là bố vẽ gì). Con cũng ko ngừng động viên bố mẹ trên những con đường nghệ thuật khác theo cách tương tự “Bố đánh đàn bài gì mà hay thế!” “Bố xếp nhà cây đẹp quá!”. Riêng mẹ thì được con phê bình nghệ thuật “Mẹ hát kiểu gì funny thế? Mẹ hát kiểu chó sói à. Thôi mẹ hát kiểu … người đi”. 20131218_134036 Hâm mộ nhauNhưng đồng thời, mỗi khi con mặc cái gì mới lạ hoặc kì quái, con cũng rất mong chờ sự “đền đáp” của bố mẹ. Chả hạn “Con đeo thắt nưng bằng bờm này, xinh không, xinh không?” “Con đeo kẹp tóc chuột Minnie này, đẹp không đẹp không?”. Chờ mòn mỏi cả 2 giây mà chưa có ai đền đáp là con tự trả lời “Xinh quá xinh quá!”

Thế cho nên, ko có gì ngạc nhiên khi 1 sáng mùa đông rét mướt, bố nói thế này, sau khi đưa con đi học về.

– Hồi trước anh vẫn thích mùa đông, nhưng bây giờ thấy ko thích nó nữa. Hôm nay trời gió quá, đi đường gió nó cứ rít lên. Mỗi lần thổi vào là Xu lại xốc cái mũ áo lên che. Tội quá! Có con là mình thay đổi cả sở thích, suy nghĩ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s