Nhận xét

“Chị thấy em rất là chín chắn. Mặc dù mặt em trông rất trẻ nhưng em cư xử có suy nghĩ, em trưởng thành hơn tuổi của em rất nhiều chứ em ko cư xử kiểu trẻ con, kiểu như bạn abc. Thầy efg cũng rất đánh giá cao em. Em rất là smart. Mà qua các việc, chị cũng thấy em rất mạnh mẽ. Chị không hiểu sao bạn xyz cứ nghĩ em còn trẻ con. Bởi vì nếu em chín chắn trong học tập, trong công việc, trong các mối quan hệ với mọi người, thì em cũng chín chắn trong tất cả các việc còn lại chứ. Em chưa bao giờ tự kể, nhưng qua những câu chuyện nhỏ thì chị cảm giác là em nhún nhường quá, nên bạn ấy thấy có thể dễ dàng làm em nghe theo quyết định của bạn ấy. Nếu mình không tỏ rõ chính kiến của mình, họ sẽ không suy nghĩ và thay đổi cách nhìn của họ về mình. Và cái chế độ một người quyết, một người cứ phục tùng sẽ thành thói quen của cả 2 bên”

Không hiểu sao mình lại cứ nhớ đến một người bạn mà mình đã từng coi là thân thiết, chia sẻ và rồi bị phản. Bạn ấy đã từng ca ngợi mình trước mặt mình vì bạn ấy nói tính cách của bạn ấy là rất dễ bộc lộ tình cảm và suy nghĩ với người khác. Mình hiểu bạn ấy ở trong một hoàn cảnh dễ khiến bạn đố kỵ với những người khác, và sâu thẳm trong mình là cảm giác muốn “bù đắp” cho bạn vì bạn kém may mắn. Mình đã luôn luôn nói tốt cho bạn trước mọi người, và bỏ qua hết những cái không hay mà mình coi là nhỏ nhặt, hoặc không bình luận gì (sau sự kiện bị phản). Mình không hối hận vì cách cư xử với bạn, chỉ hơi tiếc cho những tin tưởng của mình vì đã bị đặt sai chỗ. Nghe lời của chị lại khiến mình nghĩ đến bạn, vì rằng đôi khi người nói ra hoặc làm nhiều điều hay ho một cách explicitly với mình lại là người đằng sau làm những điều khuất tất với mình. Phim và truyện hay mô tả các ông chồng trước hoặc sau khi mắc tội, thường tỏ ra yêu chiều vợ đặc biệt. Sau sự kiện bạn gây ra cho mình, bạn tự nhiên tặng quà cho mình kèm theo một tấm thiệp với những lời ngọt ngào. Và chị cũng đã từng là người trước sau không như một.

Mình biết là không nên liên tưởng 2 chuyện với nhau vì mình tin nhận xét này của chị hoàn toàn là thiện chí (mặc dù không phải lời nói và hành động nào của chị cũng như thế). Bỗng nhận ra rằng trong khi mục tiêu phát triển sáng tạo thường yêu cầu không nên để bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm cũ, thì đúc kết từ kinh nghiệm cũ lại là cái giúp người ta sinh tồn và có ý nghĩa thực dụng nhiều hơn với rất nhiều người.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s