Tiến bộ (cập nhật)

Bây giờ con biết áp dụng và có thói quen tự giải thích các việc theo logic của con. Chả hạn con có yêu cầu và lý do thế này: “Vì con đang cầm cá voi (hình dán sticker) nên mẹ kể cho con chuyện Octonaut và cá voi!”

“Con không phải là công chúa Bạch Tuyết, con là công chúa Xanh chứ vì con mặc váy xanh”

“Cá mập bơi trong nước biển” khi mẹ hỏi “Cá mập bơi trong bể gì nhỉ?”

“Bố không có ở nhà đâu vì bố đang ở trong màn hình rồi!”

“Mẹ cởi trần à? (lúc mẹ thay áo) Con xấu hổ mẹ quá!” (chắc là xấu hổ VỀ mẹ)

Khi con ăn bánh xong rồi mà cứ lấy thìa cố vét những cái dính lại trong đĩa, mẹ nói “Con ăn xong rồi để mẹ dọn đĩa nhé!” thì con bảo “Mẹ hông dọn đĩa. Để con ăn nốt!”

Khi mẹ hỏi mà con không trả lời, mẹ nhắc để dạy con “Khi mẹ hỏi gì thì con phải trả lời xong rồi con làm gì con mới làm tiếp”, con cự lại “Con hông muốn trả lời, mẹ trả lời!”

Khi mẹ hỏi “Con có thích tên Xu Beo không?” Con nói con không thích. Mẹ ngạc nhiên hỏi “Thế con thích tên nào?” Con trả lời thản nhiên “Con thích ăn cam!” (lúc ấy mẹ đã bổ cam ra rồi nhưng chưa muốn đưa con ăn vì nó còn lạnh quá)

Những lý luận mới nhất (ko hiểu con làm thế nào nghĩ ra được)

Khi cô Hạnh cắt cà rốt hình cá đưa cho con, con lắc đầu dứt khoát “Đây không phải là cá. Cá thì phải có mắt chứ!”

Khi mẹ hỏi con thích ngủ với ai, con trả lời “Con thích ngủ với mẹ, để bú ti”

Khi con đòi bú ti và mẹ bảo “Con bú ti là con lại tè dầm đấy!” thì con khẳng định “Con mặc bỉm rồi thì bú ti được chứ!”.

Khi mẹ sờ trán con và bảo “Xu ơi, con bị sốt rồi hay sao ấy nhỉ?” Con bảo “Không, con mát. Con khỏe! Mẹ to nên mẹ (tắm) ra nhiều mồ hôi đấy!” (Thật không thể tin nổi!!!)

Bà Xuân qua nhà mình chơi, khi và về rồi, con hỏi mẹ “Bà Xuân đi đâu rồi?”. Mẹ nói bà về nhà của bà rồi. Con hỏi tiếp nhà của bà ở đâu. Mẹ nghĩ mãi để tìm cách trả lời gần gũi với con, nhớ ra nhà bà gần hàng ăn nhanh McDonald, nên mới trả lời là nhà bà ở gần chỗ McDonald, mẹ nói thêm là bà ở với ông đấy. Con rút ra kết luận “Ông Xuân cũng ở chỗ McDonald đấy! Ông bà về nhà để đi thăm mấy con đấy!” Mẹ ngạc nhiên quá, vì ông bà Xuân không có con. Hỏi thì mới hóa ra là “Ông bà đi thăm con dog với con pig, oink oink oink” và được khuyến mại ngay bài hát “Old McDonald has a farm…”

Con thơm mẹ và mẹ hỏi “Tại sao con lại thơm mẹ?” thì con trả lời “Vì con có trái tim”

Sáng thứ Bảy, thấy mẹ không chuẩn bị hành trang đi học cho con như mọi khi, con hỏi mẹ nghiêm túc “Hôm nay mình đi đâu? Hôm nay là ngày nghỉ rồi, không đi lớp gì cả”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s