Bát đũa thìa dĩa

Khi mới chân ướt chân ráo về trường, đi dự giờ để học tập kinh nghiệm dạy một chị cùng trường đã có nhiều kinh nghiệm dạy và được đánh giá rất cao. Quả thực chị ấy dạy rất thú vị và hiệu quả. Mình nhớ mãi để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc kỹ yêu cầu của bài để làm cho đúng, chị đưa ra ví dụ là con dâu tương lai về ra mắt nhà chồng. Phải quan sát thật kỹ cách xếp bát đĩa để sau khi rửa bát xếp lại cho đúng. Bởi vì lệch một cái bát hay sai chỗ một thứ là có khi “trượt” ngay vòng ra mắt. Tất cả đều bật cười.

Thỉnh thoảng khi có bạn đến nhà chơi, thường các bạn sẽ rất tốt bụng và ý tứ, sau bữa cơm là rửa bát giúp mình. Và bữa sau khi mình ra bếp thì thường là một vài thứ “sai chỗ”, “lệch chỗ”. Nhưng mình chỉ thấy nó phiền 1 phần thì đáng yêu 9 phần. Hay mỉm cười vì nhận ra điều này.

Nhưng tự hỏi, nếu như sau này mà mình thành mẹ chồng, thì mình có mỉm cười và thấy đáng yêu thế ko nhỉ? Hay lại tự phong cho mình cái quyền “đánh trượt” hay đơn giản là đánh giá (judge) con dâu tương lai từ những chi tiết như này? Qua những câu chuyện mà mình đã từng nghe thì rất nhiều bà mẹ bình thường với mọi người thì thân thiện và dễ tính, vậy nhưng khi khoác lên vai cái trọng trách mẹ chồng thì như biến thành con người khác với một mớ các quyền lực khác.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s