Gender equality/equity

Mình tự cho mình là người ủng hộ bình đẳng giới và phản đối các định kiến về giới.

NHƯNG

Khi thấy chàng lụi cụi tự là quần áo, tự may sửa đồ, tự lo các đồ cho chuyến công tác, lại thấy … thương thương. Thầm nghĩ nếu mình không quá bận (lúc chàng làm những việc đó thì mình cũng đang chăm con chứ không rảnh) thì mình sẽ làm những việc ấy cho chàng. Và nhìn chung, nếu ko vì lý do gì quan trọng như mệt hay bận thì mình thích làm đa số (nhưng ko phải tất cả) việc “phụ nữ” trong nhà.Vì quả thật thì số lượng việc bị gắn mác là “việc đàn bà” là quá sức của bất cứ người nào, kể cả đàn ông sức dài vai rộng hơn.

Mình nghĩ bình đẳng là mỗi giới đc làm những việc phù hợp năng lực và sở thích cuả mình và được trân trọng. Mình ko cho rằng việc phụ nữ thích bếp núc hay những việc “nữ tính” khiến họ trở thành “cổ hủ”.

Advertisements

2 thoughts on “Gender equality/equity

  1. Ha ha, nói chung là nếu mình bận bịu việc nhà quá, làm mãi không xong để làm việc của mình (như soạn bài) trong khi lão chồng cũng ôm máy tính mà làm việc của mình không thèm để ý chuyện nhà cửa con cái là cũng bức xúc, nên nói chung là vẫn nên chia đều, cho dù không phải là những việc phần lớn đàn ông ưa thích. Sức người có hạn thui:-)

    P/s: sau nhiều lần phản kháng thì bây giờ tình hình nhà t đã đỡ hơn, hi hi.

    • Chính xác! Phải đấu tranh chứ, đấu tranh mới có hạnh phúc mà. Chứ nếu hạnh phúc là cái chả cần làm gì cũng có thì nó cũng easy come, easy go. Vài dòng này là viết lúc tự nhiên thấy tội tội chàng 1 tẹo vì các việc trong nhà thì các việc “to”, “việc đàn ông” thì chàng luôn chủ động, tích cực làm rồi. Nhưng đúng là những cái gọi là việc nhỏ, việc đàn bà thì nhiều vô kể và tính về số lượng thì tổng lại còn nhiều gấp mấy việc đàn ông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s