So sánh

Lẩn thẩn rồi. Nghe, nhìn, ngẫm nghĩ, và rút ra so sánh này:

Tìm được một người tài giỏi hay thành công hay giàu có dễ hơn quá nhiều so với việc tìm được một người HẠNh PHÚC, dù là ngoài đời thật hay chỉ là trên Facebook.

Đêm khó ngủ, nằm đếm xem có ai mình biết là hạnh phúc, hay ít nhất là tỏ ra hạnh phúc trên Facebook, mãi chưa đủ 1 bàn tay.

Có điều gì đó chưa ổn trong cuộc sống hiện tại của chúng ta.

Advertisements

2 thoughts on “So sánh

  1. 2 tuần về quê t có đọc cuốn sách này: The Good behavior Book của gia đình nhà Sears https://www.goodreads.com/book/show/1129425.The_Good_Behaviour_Book?ac=1&from_search=1

    Giống như ví dụ về con cá sống dưới nước kia, từ nhỏ nó quen với môi trường đó, nếu lên bờ, nó sẽ ngộp thở, chết khô, nên sẽ tìm cách trở về với nước, với môi trường làm nó sống được, thì nhiệm vụ của cha mẹ những năm tháng đầu đời là tạo ra một môi trường hạnh phúc, vui vẻ, bình an, cho trẻ những trạng thái cân bằng và hài hòa trong tâm hồn, để sau này khi lớn lên dù gặp bao khó khăn, chao đảo, lên thác xuống ghềnh thì đửa trẻ đó cũng sẽ luôn tìm lại được trạng thái cân bằng hạnh phúc đó, vì đó mới là con người nó, mới là trạng thái bản chất của nó.

    Đọc sách đó mới thấy làm cha mẹ của những đứa trẻ hạnh phúc khó phết m à, vì mình phải hạnh phúc trước thì mới có cái hình mẫu dễ hiểu cho con cái học tập được. Rất may là vì tính lười biếng, t đã không theo được các trào lưu dạy con thông minh rầm rỗ trên các trang dành cho phụ huynh Việt gần đây…Thông minh và giỏi các kĩ năng, giỏi ngôn ngữ, nhưng tâm hồn thì chao đảo thì cũng có tác dụng gì, cái đơn giản đầu tiên là cho con bú thôi, là ngủ cũng con, là trò chuyện, chơi đùa với con dựa theo hứng thú của con thôi, nhiều người không làm được, những cái đó rất tự nhiên, thiên chức của mẹ và con….haizza (lại tư duy phân cực nữa rùi, ha ha).

    • Ko hiểu từ khi nào, tao bị dị ứng với những cuốn dạy con thông minh, dạy con tài giỏi, dạy con thành công. Tao thấy ko phù hợp tẹo nào với hệ giá trị của mình. Gần đây có nói chuyện với chị Huyền, giờ chị có 3 cậu con trai rồi, sức khỏe chị thì rất kém, công việc thì bận, nhưng luôn đau đáu nghĩ về nuôi dạy con. Tao nói nếu tao là chị, sẽ chỉ tập trung vào dạy con cân bằng cuộc sống, bao dung, lương thiện, và làm cái gì thực sự là đam mê của con để con có cuộc sống hạnh phúc và có ý nghĩa. Mới xem một bộ phim về một cô bé tên là Maisie, bố mẹ thành công và giàu có, li dị nhưng ko ngừng cãi vã. Cả 2 đều rất yêu con, giằng giật quyền nuôi con, rồi cuối cùng mỗi bên luân phiên nuôi trong 10 ngày. Nhưng chẳng ai thực sự spend time với con, mà luôn đi công tác, khi ở nhà thì nghe điện thoại, chửi bới nhau và chửi bới đời. Cuối cùng lại là bố dượng, làm bar tender, và mẹ kế làm nghề giúp việc thương yêu cô bé. Và cô bé không sống với bố mẹ đẻ mà sống với hai người ấy, trong một ngôi nhà cũ xuềnh xoàng, với “bố mẹ kế” nghèo nhưng thực sự quan tâm và chăm lo cho Maisie, mặc dù hai bố mẹ đẻ của cô bé thực sự cũng rất yêu cô. Thế mới thấy bi kịch của nhiều cha mẹ hiện đại. Tình yêu của họ và cái cách họ yêu con không hề làm con thấy hạnh phúc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s